Link to St. Martin de Porres Homepage Close This Window   

TỔNG KẾT THÀNH QUẢ
NHIỆM KỲ 2006-2008

Kính thưa Cha linh hướng,
kính thưa anh chị em,

Trong bình an của Chúa Giêsu và Mẹ Maria, thay mặt BĐH, tôi xin cám ơn cha linh hướng, các hội đoàn: TNTT, hội Con Đức Mẹ, ca đoàn, quí ông bà và anh chị em đã hổ trợ, cộng tác với chúng tôi để cùng xây dựng cộng đoàn suốt trong nhiệm kỳ vừa qua.

Trong buổi đầu ra mắt, chúng tôi đã xác định một hướng đi là phục vụ cộng đoàn với:

  • Một tinh thần trách nhiệm.
  • Một niềm tin mạnh mẽ, một tâm tình phó thác vào lòng thương xót của Chúa.
  • và để ánh sáng Lời Chúa và giáo huấn của giáo hội hướng dẩn chúng tôi can đảm dấn thân phục vụ. Ngoài những công việc thường xuyên, sau đây là những công tác mới mà chúng tôi đã thực hiện:

Có thêm thánh lể

“Thánh lể làm nên cộng đoàn và cho cộng đoàn sức sống” (Tông huấn Người giáo dân, John Paul II). Vì thế, việc xin thêm thánh lể là một nhu cầu cấp thiết để cộng đoàn có điều kiện trưởng thành trong Chúa Giêsu. Hành trình này thật là khó khăn.

Với sự cầu nguyện của anh chị em, chúng tôi được Chúa khai mở vận dụng sức mạnh và sự khôn ngoan của lời Chúa và giáo huấn của GiáoHội để trình bày l ý do trước Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ St Michael. Cuộc họp diển ra thật là tuyệt hảo, theo nhận xét của cha phó Gary. Cám ơn Chúa biết bao!

Cung nghinh Mẹ Maria

Cộng đoàn chúng ta đã khởi đầu hai cuộc hành hương hằng năm để bày tỏ lòng yêu mến, học hỏi, tôn vinh Mẹ và nhờ Mẹ đưa chúng ta đến với Chúa Giêsu. Lộ trình đi kiệu qua con đường thánh giá của Chúa Giêsu, để suy niệm các mầu nhiệm chuổi mân côi, con đường Mẹ đã đi, chóp đỉnh của lời thưa “Xin vâng”. Thật có ý nghĩa và cần thiết cho hành trình đức tin của chúng ta.

Tổ chức lể hội Tết chung với giáo xứ St Michael

Đây là sáng kiến rất hay cũa cha Jim Lee nhằm giao lưu văn hóa trong giáo xứ, chia xẽ niềm vui và tình liên đới giữa hai cộng đoàn. Chúng ta đón nhận với tinh thần hồ hởi dù phải mệt nhọc hơn, tốn kém hơn.

Tờ thông tin Đồng hành

Là một nổ lực của BĐH nhằm thông tin nội bộ, học hỏi, sống Lời Chúa, nối kết tình liên đới và góp ý xây dựng cộng đoàn. Mặc dù còn có khuyết điểm ngoài ý muốn, cũng đã được in ra mổi thánh lể đầu tháng, đến nay đã đến số 35.

Website của CĐ (cdmartin.org)

Đã được thiết kế và họat động trong 3 năm qua nhằm thông tin và giúp anh chị em suy niệm những bài đọc và Phúc âm hằng ngày bằng hai thứ tiếng Việt và Anh ngữ, tìm hiểu sinh hoạt của Cộng đoàn, của giáo hội địa phương và hoàn vũ qua báo chí và đài phát thanh công giáo để yêu mến và góp phần xây dựng giáo hội.

Kính thưa cha và anh chị em,

Những thành quả chúng ta đạt được là do công trình yêu thương của Thiên Chúa mời gọi chúng ta đến gặp gỡ Chúa Giêsu, để biến đổi cuộc đời mình, tái sinh Cộng Đoàn mình, “làm nên một Cộng Đoàn huynh đệ chỉ có một linh hồn” (Tông huấn người giao dân, Gioan Phaolô II) . Xin Mẹ Maria, cha thánh Giuse, các thánh Tử đạo VN, thánh Martin cùng đồng hành với chúng ta và nhất là tân BĐH trong nhiệm kỳ 2009-2011.

Thân ái kính chào.

Nguyễn Thành Chiêu / chủ tịch


 Close This Window