THƯ CÁM ƠN CỦA CHA LINH HƯỚNG NGUYỄN ANH TUẤN

Ngày 4 tháng 6 năm 2006

Kính gửi Ông Chủ Tịch, các hội đoàn và toàn thể giáo dân
thuộc Cộng Đoàn Thánh Martin de Porres, Olympia.

Thưa Qúy Cụ, Qúy Ông Bà và toàn thể anh chị em,

Thật là cảm tạ ơn Chúa đã cho tôi có cơ hội làm Cha Linh Hướng phục vụ và mở rộng nước Chúa trong 6 giáo xứ thuộc Quận Lewis, Cộng Đoàn Mễ và Cộng Đoàn Thánh Martin de Porres tại Olympia suốt từ năm 1995 cho đến năm 2006.

Đây thật là một thời gian dài. Nhìn lại trong qúa trình sinh hoạt tại Olympia từ năm 1995 đến nay, tôi đã được sự cộng tác của giáo dân Cộng Đoàn Thánh Martin qua 5 Ông Chủ Tịch: Ông Tuấn 2 lần, Ông Phương, Ông Phiệt, Ông Phúc và bây giờ là Ông Chiêu. Các hội đoàn cũng đã phát triển không ngừng. Ngoài Ca Đoàn Ave Maria đã hoạt động trong 25 năm qua, Ca Đoàn Nữ Vương Hòa Bình đã được thành lập cách đây 6 năm. Hội Con Đức Mẹ cũng đã sinh hoạt hàng tuần trong nhiều năm qua.

Một thành qủa khác, đáng ghi nhớ mà Cộng Đoàn đã đạt được, là việc thành lập Ủy Ban Giáo Xứ Kết Nghĩa với Giáo Xứ St. Michael để nhận Giáo Xứ Ngọc Đồng bên Việt Nam làm giáo xứ kết nghĩa.

Sinh hoạt đem lại sinh khí mới nhất cho Cộng Đoàn Thánh Martin là Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể tuy mới được thành lập trong vài năm qua nhưng đã có những sinh hoạt năng động và thích thú cho các em thanh thiếu niên trong Cộng Đoàn. Ban lãnh đạo của Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Emmanuel rất đáng được khen ngợi.

Việc thông tin liên lạc giữa Ban Điều Hành đương nhiệm và giáo dân trong Cộng Đoàn Thánh Martin cũng đã được thăng tiến rất nhiều qua Bản Tin Đồng Hành phát hành hàng tháng và phần thông tin bằng tiếng Việt trên Bản Tin Hàng Tuần của Giáo Xứ St. Michael là những thành qủa tốt về thông tin. Trong vài tháng qua Cộng Đoàn Olympia đã bước vào lãnh vực thông tin cấp tiến với một website rất tân kỳ.

Đó là sơ lược các thành qủa do chính Qúy Cụ, Qúy Ông Bà, các hội đoàn và toàn thể anh chị em tự đạt được. Tôi rất là hãnh diện đã được đi chung với Qúy Cụ, Qúy Ông Bà và toàn thể anh chị em trong suốt 11 năm qua.

Tôi cũng rất cảm động khi thấy Cha Jim Lee, Cha Paul, Phái Đoàn của Giáo Xứ St. Michael, 2 Ca Đoàn, Hội Con Đức Mẹ, Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Emmanuel và rất nhiều giáo dân đã đến nhà thờ West Side để cùng dâng thánh lễ cuối cùng trong nhiệm kỳ của tôi tại Olympia để cảm tạ Chúa về những ơn lành hồn xác mà tôi đã nhận được trong lúc tôi cùng làm việc với qúy vị.

Cuối lễ, Ban Điều Hành và Cộng Đoàn Thánh Martin đã tổ chức bữa tiệc linh đình để tiễn chân tôi. Tôi đã được Ban Điều Hành, 2 Ca Đoàn, Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể và nhiều thân hữu trong Cộng Đoàn Thánh Martin trao tặng cho tôi nhiều món qùa lớn và đáng ghi nhớ. Tôi rất cảm kích về lòng hảo tâm to lớn của Ban Điều Hành và tất cả các hội đoàn và toàn thể giáo dân trong Cộng Đoàn Thánh Martin tại Olympia.

Tôi viết lời cảm tạ này để gửi đến Ban Điều Hành và Cộng Đoàn Thánh Martin trước khi đi nhận nhiệm vụ mới tại Tacoma. Tôi tuy sẽ rời xa qúy vị nhưng sự mến mộ Cộng Đoàn Thánh Martin sẽ còn lưu luyến mãi trong lòng tôi. Tôi sẽ dâng lên Chúa Cộng Đoàn Thánh Martin trong lời cầu nguyện của tôi và trong thánh lễ mỗi ngày. Xin Chúa trả công bội hậu cho Cộng Đoàn Thánh Martin và xin Chúa chúc lành và ban nhiều hồng ân của Ngài đến mọi người trong Cộng Đoàn Thánh Martin.

Trân trọng kính chào tạm biệt Qúy Cụ, Qúy Ông Bà và toàn thể anh chị em.

Linh Mục Nguyễn Anh Tuấn, Ph.D.
Cha Linh Hướng của Cộng Đoàn Thánh Martin 1995-2006 Close This Window