Nối Kết-Links  
 
 
This website used Unicode
fonts.Click here to download.
  Lời Cha Linh Hướng

Thứ Năm, ngày 18 tháng 5 năm 2017

Quý ông bà và anh chị em thân mến!

Lời đầu tiên tôi muốn nhắn gởi đến cộng đoàn trong ngày lễ hôm nay là tâm tình tạ ơn và chúc mừng cho các gia đình trong cộng đoàn chúng ta có con em được Rước Mình và Máu Thánh Chúa lần đầu. Đây là niềm vui chung cho cả cộng đoàn chúng ta. Cùng với cha xứ Jim Lee xin chân thành cảm ơn hai giáo lý viên Hoà Nguyễn và Châu Nguyễn đã hết tình dẫn dắt và hướng dẫn các em học hỏi về hai bí tích Hoà Giải và Thánh Thể trong suốt năm qua. Thật là vui mừng khi các con em đã chăm chỉ học hành để hôm nay này được chính Chúa ngự vào và ở lại trong tâm hồn của các em, bảo đảm cho có sự sống đời đời trong Chúa. Đây là điều quan trọng và là món quà vô giá và cao cả mà phụ huynh đã vun trồng cho con em của mình. Xin cảm ơn qúy phụ huynh.

Ngày hôm qua 13 tháng 5, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chủ sự thánh lễ tại Fatima. Cộng đoàn cũng đã hiệp thông với Giáo Hội cử hành nghi thức phụng vụ và thánh lễ để lãnh nhận hồng ân của Chúa qua Mẹ Maria. Con xin chân thành cảm ơn Cha Francis Miên đã tới chủ sự phụng vụ cho cộng đoàn giúp cho con trong những ngày con đi vắng. Chúng con cảm ơn Cha đã đến với cộng đoàn nhỏ bé của chúng con nơi đây. Kính chúc Cha sức khoẻ dẻo dai và lại đến với chúng con nhiều hơn nữa.

Hôm nay Ngày Hiền Mẫu tại Hoa Kỳ và truyền thống người Việt Nam chúng ta rất coi trọng đạo hiếu, người công giáo chúng ta lại có giới răn thứ bốn: Thảo Kính Cha Mẹ: những người mẹ của huyết thống, người mẹ của tinh thần, và người Mẹ tâm linh. Dù người Mẹ ấy còn sống hay đã qua đời chúng ta vẫn mang nặng tấm lòng tri ân. Kính chúc cộng đoàn và từng gia đình có được những niềm vui thánh thiện, đầm ấm và hạnh phúc bên nhau trong cuối tuần này để cảm ơn những người Mẹ.

Lời Chúa hôm nay nhắc chúng ta rằng đừng xao xuyến hoang mang vì những giao động của Giáo hội cũng như xã hội, hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Đức Giêsu. Chỉ có Chúa mới là con đường duy nhất, chân thật và toàn thiện mà thôi. Như Chúa Giêsu đã nói ai thấy Chúa là thấy Chúa Cha. Chúng ta được mang dấu ấn và được Chúa ở trong chúng ta, vậy chúng ta hãy cố gắng để cho mọi người nhìn thấy chúng ta là nhìn thấy Chúa. Chúng ta sẽ làm được như thế khi chúng ta hướng lòng về Nước Trời và suy nghĩ những lời di chúc của Chúa Giêsu dành cho chúng ta trong bài Tin Mừng hôm nay.

Linh Mục: Đa Minh Nguyễn Anh Tuấn, Linh Hướng

Cha Linh Hướng:
Đa Minh Nguyễn Anh Tuấn Last updated: May 18, 2017  
      © 2006-2017 Cộng Đoàn Thánh Martin de Porres - Olympia, Washington USA