Nối Kết-Links  
 
 
This website used Unicode
fonts.Click here to download.
  Lời Cha Linh Hướng

Thứ Hai, ngày 11 tháng 12 năm 2017

Qúy ông bà và anh chị em thân mến,

Mùa Vọng đặt mỗi người chúng ta trước lời mời gọi: "Hãy dọn đường Chúa, hãy sửa lối cho thẳng để Người đi". Câu hỏi cho chúng ta là tôi sẽ làm gì để dọn đường cho Chúa đến với tôi và gia đình tôỉ

Hôm nay chúng ta chiêm gương của Gioan là khuôn mẫu sống Mùa Vọng. Ông chuẩn bị cho mọi người đón nhận Đấng Cứu thế. Ông kêu gọi mọi người sám hối, sửa đổi lối sống, dọn con đường đời mình cho thẳng để đón tiếp Ngài. Ông khiêm tốn tự nhận mình không đáng « cởi dây giày» cho Đấng sẽ đến. Sứ điệp của ông đánh động lòng người bởi ông sống điều ông nói và khiêm hạ chu toàn sứ mạng của mình. Ông dọn lòng mình và hối thúc người khác dọn lòng để đón chờ Chúạ

Vịêc cử hành bí tích Hòa Giải tham dự các buổi chia sẻ cầu nguyện để chuẩn bị tâm hồn là lời mời gọi cho tất cả mọi người chúng ta trong Mùa Vọng. Dù nhiều công việc chi phối trong cuộc sống, chúng ta cũng hãy cố gắng sắp xếp có ít thời gian cho Chúa và với Chúa. Quý anh chị em nào cần giúp đỡ trong việc lãnh nhận bí tích Hoà giải xin liên lạc với các cha, hoặc cho tôi hoặc Ban Mục Vụ biết để giúp đỡ thêm. Cha chúc các con trong đoàn thiếu nhi có một ngày tĩnh tâm vui và ý nghĩa. Cám ơn các huynh trưởng và ban lãnh đạo đã lo liệu và sắp xếp cho các con em chuẩn bị tâm hồn.

Cộng đoàn có nhiếu thông tin gửi đến quý vị xin chúng ta theo dõi trên tờ Đồng Hành và thông tin của Ban Mục Vụ gửi ra. Tôi cảm ơn tất cả các anh chị em đã thiện nguyện tham gia ca đoàn, các hội đoàn, phuc vụ trong các nghi lễ và các sinh hoạt chung của cộng đoàn. Cám ơn quý anh chị em đã cố gắng tham dự 4 Thánh Lễ trong tháng 11 và giúp đỡ cộng đoàn qua các nghi lễ thật tốt đẹp và thánh thiện để cộng đoàn chúng ta có được những Thánh Lễ kết thúc năm phụng vụ với Thánh Lễ Chúa Kitô là Vua. Xin quý ông bà anh chị em cố gắng tới tham dự Thánh Lễ Giáng sinh với lịch trình đã được gởi ra. Cám ơn Ban Mục Vụ, thầy Thomas cùng quý anh chị em đã giúp tôi cùng đồng hành tới thăm những anh chị em đau yếu trong cộng đoàn giáo xứ. Cảm ơn ban lãnh đạo và các trưởng của hội đoàn đoàn thể đã cùng nhau hiệp nhất để xây dựng cộng đoàn vững mạnh và đoàn kết.

Xin cho chúng con biết tích cực dọn đường cho Chúa đến bằng việc hoán cải, dám nhìn nhận những lầm lỗi của mình và can đảm sửa lỗi. Xin cho chúng con biết siêng năng đến với bí tích Hoà Giải để lãnh nhận ơn giao hòa và biết kín múc sức mạnh nâng đỡ nơi Thánh Thể Chúa. Xin Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội chuyển cầu cho chúng con được có tâm hồn trong sạch. Amen.

Linh mục Đaminh Nguyễn Anh Tuấn, Linh Hướng.

Cha Linh Hướng:
Đa Minh Nguyễn Anh Tuấn Last updated: December 11, 2017  
      © 2006-2018 Cộng Đoàn Thánh Martin de Porres - Olympia, Washington USA