Nối Kết-Links  
 
 
This website used Unicode
fonts.Click here to download.
  Lời Cha Linh Hướng

Thứ Bảy ngày 27 tháng 7 năm 2019

Quý ông bà và anh chị em thân mến, trong cuộc sống chúng ta có nhiều câu hỏi: Tôi phải làm gì để có tiền? Tôi phải làm gì để học giỏi? Tôi phải làm gì để dành được địa vị? …., và có rất nhiều câu hỏi mà chúng ta đặt ra cho mình cũng như cho người khác khi nhu cầu đòi hỏi. Nhưng có lẽ chưa một ai trong chúng ta tự hỏi mình: “Ai là anh em của tôỉ” như người thông luật trẻ hôm naỵ

Trong Thánh Lễ hôm nay Chúa Giêsu chính là “Người Samaria nhân hậu”, đã thể hiện tình yêu qua hiến tế mầu nhiệm trên bàn thờ Thập Giá. Với lòng thống hối ăn năn, chúng ta hãy bước theo Đức Kitô để cùng Người, dâng lên Thiên Chúa Hy Lễ Tạ ơn hôm nay, hầu xứng đáng thông phần sự sống viên mãn của Ngườị

Những ngày nắng hè là thời gian để mọi người quây quần vui chơi bên gia đình con cái, tôi xin chân thành cảm ơn Ban Mục Vụ và tất cả mọi người đã dấn thân và đóng góp tổ chức ngày picnic hôm nay để gia đình cộng đoàn chúng ta có dịp ngồi lại vui chơi hàn huyên. Chúa nhật ngày 21 tháng 7, giáo xứ St. Michael cũng tổ chức Thánh Lễ ngoài trời lúc 5 giờ chiều và có picnic sau Thánh Lễ, tôi mời gọi cộng đoàn cùng đến hiệp thông với giáo xứ.

Tạ ơn Chúa và cảm ơn Ban lãnh đạo Đoàn Thiếu Nhi đã tổ chức trại hè tạo điều kiện cho các em và các phụ huynh có những giờ phút sinh hoạt bên nhau trong gia đình thiếu nhi trong dịp trại hè vừa qua. Tôi đã có thời gian đến tham dự trại hè và dâng Thánh Lễ cùng với các em, các huynh trưởng và quý phụ huynh trong buổi trại vừa quạ

Tháng 8 sắp tới, cộng đoàn sẽ tổ chức ngày kiệu Đức Mẹ có rất nhiều công việc cần để chuẩn bị, tôi mời gọi quý ông bà và anh chị em hãy chung tay cộng tác để chuẩn bị cho ngày Kiệu Mẹ, và để xây dựng cộng đoàn được vững mạnh và phát triển hơn.

Tôi xin cảm ơn sự cộng tác để xây dựng cộng đoàn và giáo xứ của tất cả quý ông bà và anh chị em. Tôi chân thành cám ơn quý ông bà và anh chị em đã cầu nguyện cho tôi trong chuyến đi tham dự ngày Lễ Khấn của sơ Kim vừa qua. Bà cố là mẹ tôi rất cảm động khi nhận được số quà của quý ông bà và anh chị em tặng bà mà chính tay tôi đưa cho mẹ, bà cứ khóc và nhắc tôi luôn là phải nhớ để cám ơn đến quý ông bà và anh chị em: “con phải nhớ cám ơn quý ông bà và anh chị em, mẹ rất vui và cảm động vì biết được họ luôn thương mến con và giúp con luôn là người linh mục tốt, mẹ vui và cảm động lắm”.

Nguyện xin Chúa qua sự cầu bầu của Mẹ Maria và Các Thánh tuôn đổ muôn ơn lành cho quý ông bà và anh chị em. Xin chúng ta dâng lời cầu nguyện lên Chúa và Mẹ Maria cho các bệnh nhân, những người lớn tuổi già yếu trong cộng đoàn.

Lạy Chúa, xin ban cho chúng con luôn biết yêu như Chúa yêu, xin cho chúng con luôn biết đón nhận, yêu thương mọi người, đừng để chúng con chỉ biết nghĩ đến lợi ích của chúng con mà quên những anh chị em đang sống xung quanh, họ rất cần đến bàn tay góp sức của chúng con. Amen.

Linh Mục Đaminh Nguyễn Anh Tuấn, Linh hướng.

Cha Linh Hướng:
Đa Minh Nguyễn Anh Tuấn Last updated: November 02, 2019  
      © 2006-2020 Cộng Đoàn Thánh Martin de Porres - Olympia, Washington USA