Nối Kết-Links  
 
 
This website used Unicode
fonts.Click here to download.
  Lời Cha Linh Hướng

Thứ Hai, ngày 13 tháng 2 năm 2017

 

Quý ông bà và anh chị em thân mến!

 

Hôm nay Chúa Nhật Thứ 6 Quanh Năm A, Phụng vụ Lời Chúa cho chúng ta nghe những lời giáo huấn của Chúa Giêsu về việc thực hành và tuân giữ lề luật: “Các con đã nghe người xưa bảo như thế này, còn Ta, Ta bảo thật các con thế nàỵ” Thật vậy, Chúa đã nói, Ngài đến không phải là để bãi bỏ lề luật cũ, nhưng là để kiện toàn, làm cho nó hoàn hảo hơn. Anh chị em cũng đã từng ngày xây dựng và đóng góp làm cho cộng đoàn đức tin của chúng ta nơi đây thêm phần hoàn hảo. Tôi chân thành cảm ơn anh chị em và cộng đoàn đã cùng nhau tổ chức và ăn mừng Xuân Đinh Dậu rất vui vẻ và tốt đẹp. Những hy sinh đóng góp của anh chị em là đang làm theo lời Chúa dạy hôm nay để kiện toàn chính con người của mình và giúp đỡ ngưới khác cùng sống giới luật yêu thương của Chúa.

 

Thiên Chúa ban cho chúng ta có tự do để đón nhận và trao ban. Con mắt và miệng lưỡi là hai phương tiện đưa chúng ta đến hành động sống tự do ấy trong ơn gọi là con cái Chúa hay là ý riêng và cái tôi của bản thân. Trong đời sống gia đình hay cộng đoàn, các nhóm hay ban ngành hội đoàn chúng ta cần nhiều hy sinh khi đưa mắt nhìn nhau hay nói những lời xây dựng góp ý để phát triển tình yêu thương. Chúng ta được mời gọi nương tựa vào nhau để sống cho nhau và dùm bọc lẫn nhau. Điều đó thì đẹp lòng Thiên Chúa và làm cho tâm hồn chúng ta hạnh phúc bình an.

 

Chúa Nhật hôm nay, cộng đoàn chúng ta cùng hân hoan chúc mừng cho các em đã hoàn thành lớp giáo lý và lãnh nhận Bí Tích Giải Tội Lần Đầu vào ngày 26 Tháng Giêng vừa qua. Chúng ta cũng chia sẽ niềm vui với gia đình anh chị Hải Nhung hôm nay đã có người con trai lãnh nhận Bí Tích Rửa Tội gia nhập Đạo Công Giáo và là thành viên của Cộng Đoàn. Đây quả là dấu chỉ và niềm vui cho cộng đoàn đang được lớn lên trong hồng ân và sự sống của Chúa. Vậy tôi kêu gọi anh chị em chúng ta hãy là những gương sáng soi lối cho con em chúng ta noi theo. Như Chúa đã nói trong bài Tin Mừng hôm nay: “Ai giữ và dạy người ta giữ những điều đó sẽ được kể là người cao cả trong Nước Trờị”

 

Tôi xin chân thành cảm ơn và xin anh chị em tiếp tục hưởng ứng lời mời gọi của Chúa hôm nay, để chúng ta thi hành luật ấy với tấm lòng trong sạch và tình yêu mến Chúa và tha nhân. Chắc chắn tôi cũng như anh chị em không muốn những việc chúng ta làm trở thành vô ích trước mặt Chúa và thiệt hại cho tha nhân. Một điều nữa xin khuyến khích anh chị em hãy cố gắp sắp xếp để tham dự hai buổi tĩnh tâm Mùa Chay của cộng đoàn tổ chức vào cuối tuần đầu Thánhg Ba sắp tới. Xin Thiên Chúa là Đấng hoàn hảo giúp chúng con sống tốt và trọn vẹn hơn trong tình yêu thương.

 

Linh Mục: Đa Minh Nguyễn Anh Tuấn, Linh Hướng

Cha Linh Hướng:
Đa Minh Nguyễn Anh Tuấn Last updated: February 13, 2017  
      © 2006-2017 Cộng Đoàn Thánh Martin de Porres - Olympia, Washington USA