Nối Kết-Links  
 
 
This website used Unicode
fonts.Click here to download.
  Lời Cha Linh Hướng

Thứ Ba ngày 10 tháng 7 năm 2018

Ông bà và anh chị em thân mến,

Tôi hy vọng các gia đình chúng ta đã có thời gian nghỉ ngơi và quây quần bên gia đình trong dịp lễ July 4th vừa qua. Mùa hè là thời gian phù hợp thuận tiện nhất để quy tụ bên gia đình con cái, chúng ta cũng đừng quên quy tụ bên Bàn Tiệc Thánh Thể trong ngày Chúa Nhật. Tin Mừng Chúa Nhật 14 thường niên hôm nay kể lại cho chúng ta việc dân chúng vấp ngã và không tin vào Chúa dù họ đã nghe và thấy được những điều Ngài nói và làm. Ngày nay rất nhiều người đòi hỏi phải có kiểm chứng và nhiều khi có kiểm chứng rồi mà họ vẫn còn nghi ngờ. Đức tin thì khác, nó mời gọi chúng ta hãy mở rộng tâm hồn để đón nhận những mầu nhiệm của Nước Trời và lời dạy bảo của Chúa và Giáo hội, sống đức mến, chấp nhận và tôn trọng nhau để gia đình cộng đoàn được chan hòa tình yêu thương, bổ túc giúp đỡ nhau được trở nên hoàn thiện hơn.

Tôi đã có thời gian đến tham dự trại hè và dâng Thánh Lễ cùng với các em, các huynh trưởng và quý phụ huynh trong buổi cắm trại vừa qua. Tạ ơn Chúa và cảm ơn rất nhiều đến Ban lãnh đạo Đoàn Thiếu Nhi đã tạo điều kiện cho các em và các phụ huynh có những giờ phút quây quần bên nhau trong gia đình thiếu nhi. Hôm nay Ban Mục Vụ cũng tổ chức picnic cho cộng đoàn để chúng ta có cơ hội ở lại vui chơi trò chuyện. Xin chân thành cảm ơn Ban Mục Vụ và tất cả mọi người đã dấn thân và đóng góp cho ngày picnic này. Chúa nhật tuần sau ngày 15 tháng 7, giáo xứ St. Michael cũng tổ chức Thánh Lễ ngoài trời lúc 5 giờ chiều và có picnic sau thánh lễ, sự hiện diện của chúng ta cũng rất quan trọng, tôi mời gọi cộng đoàn cùng đến hiệp thông với giáo xứ.

Cuối tuần vừa qua tôi đã cử hành Thánh Lễ hôn phối cho hai anh chị Khoa Trần và Thảo Thái, xin chúc mừng cho gia đình mới và gia đình hai bên. Chúng ta cầu nguyện cho anh chị được yêu thương chung thủy với nhau trọn đời và hăng say phục vụ trong cộng đoàn. Tôi xin gửi lời thăm hỏi và cầu chúc bình an đến tất cả mọi người đặc biệt quý cụ cao niên, những ai đang đau yếu bệnh tật và không hiện diện với cộng đoàn hôm nay. Xin cộng đoàn cùng cầu nguyện cho Cha Bảo Anh trong sứ Vụ Linh Mục, và xin chào đón Cha Loui và Thầy Sáu Tyler tới Phục Vụ Giáo Xứ chúng ta. Nguyện xin Chúa ban muôn ơn lành trên các Ngài. Xin chào đón Sr. Hương mới trở lại từ Việt Nam qua những ngày tham dự Tĩnh Tâm và thăm viếng gia đình.

Xin chân thành cảm ơn Ban mục vụ, các Hội đoàn và Đoàn thể, cùng tất cả các gia đình đã cộng tác nhau với giáo xứ để xây dựng và làm cho cộng đoàn được vững mạnh và phát triển hơn. Tôi tha thiết mời gọi từng người hãy góp phần xây dựng và hỗ trợ cho nhau trong những công việc phục vụ. Có nhiều sinh hoạt trong năm, đặc biệt có rất nhiều công việc để chuẩn bị cho ngày rước kiệu Đức Mẹ của cộng đoàn vào tháng 8 sắp tới đây. Nguyện xin Mẹ Maria - Cha thánh Giuse và Các Thánh chuyển cầu cho ông bà và anh chị em luôn được hồn an xác mạnh. Cầu chúc quý ông bà và anh chị em được những ngày hè tràn đầy Ơn Thánh Chúạ

LM. Đaminh Nguyễn Anh Tuấn, Linh Hướng

Cha Linh Hướng:
Đa Minh Nguyễn Anh Tuấn Last updated: July 10, 2018  
      © 2006-2018 Cộng Đoàn Thánh Martin de Porres - Olympia, Washington USA