Nối Kết-Links  
 
 
This website used Unicode
fonts.Click here to download.
  Lời Cha Linh Hướng

Thứ Hai, ngày 10 tháng 7 năm 2017

 

Ông bà và anh chi em rất thân mến,

 

Hôm nay chúng ta nghe được lời cầu nguyện của Chúa Giêsu dâng lên Thiên Chúa Cha và những lời đầy ân tình Ngài nói với mỗi người chúng ta: “Lạy Cha là Chúa trời đất, con xưng tụng Cha, vì Cha đã giấu không cho những người hiền triết và khôn ngoan biết những điều ấy, mà lại măc khải cho những kẻ bé mọn” Càng trở nên bé mọn khiêm nhường Chúa sẽ càng dạy cho chúng ta biết được kế hoạch khôn ngoan và đầy tình yêu của Chúa. Chúa nói: “Tất cả hãy đến với Ta, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng.” Cuộc sống chắc chắn có nhiều lo toan và làm chúng ta chùn bước không dám đứng lên theo tiếng mời gọi dấn thân, những lúc như thế chúng ta cần tín thác và tin tưởng vào sự quan phòng của Thiên Chúa. Qua bài Tin Mừng hôm nay, chúng ta được mời gọi tiến bước đi trong thần khí và sự soi sáng của Chúa Thánh Thần, mang lấy ách và gánh của Chúa qua những người thân trong gia đình và tha nhân, hãy ứng xử khiêm nhường và hiền hậu với nhau trong tình bác ái.

 

Xin cảm tạ Chúa và tôi chân thành cảm ơn từng người trong cộng đoàn đã góp phần tổ chức mừng 25 năm linh mục của tôi. Xin cảm ơn anh Tuyến, Chị Hải, Chị Chi, và Chị Loan trong Ban Mục Vụ khoá 2014-207 đã rất hăng say phục vụ cho cộng đoàn chúng ta. Xin tiếp tục hỗ trợ và giúp cho nhưng anh chị em sẽ tiếp lối anh chị trong sứ mạng lo cho cộng đoàn nơi đây của niên khóa mới. Tạ ơn Chúa và chân thành cảm ơn tất cả anh chị em đã nhận lời tham gia giúp các công việc trong cộng đoàn. Xin mọi người chúng ta cùng hỗ trợ nhau vì nếu cộng đoàn có nhiều người cộng tác tham gia thì cộng đoàn sẽ phát triển và vững bền. Anh em đừng sợ, hãy mang lấy ách của Chúa và hãy học cùng Chúa, vì Chúa đã nói “Tâm hồn các ngươi sẽ gặp được bình an. Vì ách của Ta thì êm ái, và gánh của Ta thì nhẹ nhàng.”

 

Cha chúc mừng cho tất cả các con em đã hoàn tất chương trình học hành, chúc các con và gia đình có nhiều thời gian sinh hoạt chung với nhau với cộng đoàn và giáo xứ trong mùa hè. Là thành viên của giáo xứ, chúng ta có trách nhiệm góp một bàn tay cùng với mọi người. Như bà góa nghèo cũng đã dâng cúng vào đền thờ, xin anh chị em tham gia điền phiếu cho chương trình gây qũy tu sửa giáo xứ theo khả năng của mình.

 

Lạy Chúa Giêsu, chúng con cảm tạ Chúa vì Chúa đã không chê sự hèn mọn của chúng con. Chúa đã cho chúng con được hạnh phúc biết về Thiên Chúa là Cha yêu thương chúng con. Cầu chúc anh chị em cũng được nhận ra Thiên Chúa là Ðấng đầy yêu thương và quan phòng để được hạnh phúc và bình an trong tâm hồn. Amen.

 

Linh Mục: Đa Minh Nguyễn Anh Tuấn, Linh Hướng

Cha Linh Hướng:
Đa Minh Nguyễn Anh Tuấn Last updated: July 10, 2017  
      © 2006-2017 Cộng Đoàn Thánh Martin de Porres - Olympia, Washington USA