Nối Kết-Links  
 
 
This website used Unicode
fonts.Click here to download.

  

Audio Book
Nhật Ký Lòng Thương Xót Chúa Nơi Linh Hồn Tôi


Nguồi Mạch Thương Xót
Đại Dương Thương Xót
Chuỗi Kinh Thương Xót
Lòng Thương Xót Chúa 3
Lòng Thương Xót Chúa 4
Ngơi Ca Lòng Thương Xót Nam
Ngơi Ca Lòng Thương Xót Nữ
NKLTX 1
NKLTX 2
NKLTX 3
NKLTX 4
NKLTX 5
NKLTX 6
NKLTX 7
NKLTX 8
NKLTX 9
NKLTX 10
NKLTX 11
NKLTX 12
NKLTX 13
NKLTX 14
NKLTX 15
NKLTX 16
NKLTX 17
NKLTX 18
NKLTX 19
NKLTX 20
NKLTX 21
NKLTX 22
NKLTX 23
NKLTX 24
NKLTX 25
NKLTX 26
NKLTX 27
NKLTX 28
NKLTX 29
NKLTX 30
NKLTX 31
NKLTX 32
NKLTX 33
NKLTX 34
NKLTX 35
NKLTX 36
NKLTX 37
NKLTX 38
NKLTX 39
NKLTX 40
NKLTX 41
NKLTX 42
NKLTX 43
NKLTX 44
NKLTX 45
NKLTX 46
NKLTX 47
NKLTX 48
NKLTX 49
NKLTX 50
Thiên Chúa Giàu Lòng Thương Xót
Tôn Vinh Lòng Thương Xót Chúa


Nữ tu Faustina, qua đời năm 1938 tại Krakovia đã được Ðức Thánh Cha Gioan Phaolô II phong chân phước vào ngày 18 tháng 4 năm 1983. Chị đã nổi tiếng từ Ba Lan và sau được nhiều quốc gia trên thế giới biết đến qua phong trào Lòng Nhân Ái của Chúa. Chúa Giêsu đã hiện ra và yêu cầu Chủ nhật sau thánh lễ phục sinh là ngày nhớ tới Lòng Nhân Ái của Chuá..

Nữ tu Faustina sanh vào ngày 25 tháng 8 năm 1905, là người thứ ba trong 6 người con trong một gia đình nghèo ở Glogowiec. Chị đã đi tu và khấn vĩnh viễn vào năm 20 tuổi. Chị thuộc dòng Ðức Mẹ Từ Bi, làm nhiều nơi trong nhà dòng với nhiệm vụ nấu ăn, làm vườn và gác cửa.

Vào ngày 22 tháng 2 năm 1931, trong lúc ở tại tu viện Plock, chị thị kiến Chúa Giêsu đã hiện ra với Chị và yêu cầu Chị cử hành ngày Chủ nhật về Lòng Nhân Ái của Chúa Chị nhận ra Chúa Giêsu trong phẩm phục màu trắng với một tay chúc lành còn tay kia chỉ vào tim của Chúa. Tấm hình đã được vẽ lại và truyền đi cả thế giới.

Những lần mạc khải sau, nữ tu Faustina đã ghi chép lại rằng Chúa Giêsu yêu cầu lần chuỗi kính nhớ lòng thương xót Chúa, cầu cho người mắc tội trọng và cũng có thể khấn xin ơn ý riêng. Vào ba giờ chiều thì cầu nguyện cho kẻ có tội cùng tưởng niệm cái chết của Chúa Giêsu, mà Chúa cũng đã sinh thì trong giờ này.

Ðức Thánh Cha Gioan Phaolô II khi còn là chủng sinh “đi học chui” trong thời Nazi cai trị Ba Lan, chính Ngài đã cầu nguyện nơi mồ của Helena Kowalska (tên thật của Thánh Faustina). Ðức Thánh Cha đã gọi chị là “con cái của nước Ba Lan … vì có liên hệ chặt chẽ với lịch sử của Thế Kỷ 20”. Chị Faustina ở Krakovia đã thi hành mệnh lệnh Lòng Thương Xót Chúa, bị bệnh lao và đã chết trước khi thế chiến 2 xảy ra. Chị để lại cuối nhật ký ghi lại thị kiến Chúa Giêsu khẩn khoản những ai theo Người để được lòng thương xót “Cho những ai đã nhớ, đã chứng kiến và đã trải qua những biến cố trong các năm đó mà hàng triệu người đã trải qua cơn khủng hoảng, thì họ sẽ hiểu được thế nào là lòng thương xót” Ðức Thánh Cha đã nói như trên với các cử toạ trong đó có cả Thủ tướng Ba Lan Jerzy Buzek và người đại diện trong chính đảng Lao Ðộng trong thánh lễ phong Thánh cho chị hôm 30/04/2000.

Chị Faustina đã cho biết chị đã thị kiến được Chuá Giêsu, Mẹ Maria và năm dấu thánh của Chuá vào năm 1931, các điều đó được coi là huyền bí mà đã một thời Vatican tỏ ra không được hài lòng. Ðức Thánh Cha John Paul từ khi là Giám Mục ở Krakovia vào năm 1960 đã bắt đầu những cố gắng thỉnh nguyện xin phong thánh cho chị. Chẳng bao lâu sau khi chị qua đời, Ðức Thánh Cha đã cầu nguyện nơi mộ của Chị, lúc ấy Ngài còn là Chủng Sinh đi học “chui” vì Nazi đang cầm quyền và muốn tẩy sạch những ảnh hưởng của Ðạo Công Giáo. Riêng đối với dân Ba Lan, họ vẫn coi chị như là một nhà ái quốc với bằng chứng qua cuốn hồi ký của chị, đầy dầy những lơì nguyện xin tha thiết cho nước Ba Lan. Vatican đã ghi nhận hai phép lạ và lưu lại trong hồ sơ phong thánh :thứ nhất là Cha Ronald Pytel ở Baltimore, Mary Land bị bệnh tim rất nặng, kế đến là Bà Maureen Digan ở Stockbridge Massachusetts đã mắc bệnh bạch huyết cầu không chữa được.

Vào năm 1995, Cha Ronald Pytel người Baltimore bị bịnh tim nặng đã được phép lạ chữa khỏi nhờ vào lòng sùng kính nữ tu Faustina và lần hạt chiêm niệm lòng nhân ái Chúa. Chính phép lạ này để đủ bằng chứng tôn thánh của nũ tu Faustina. Cha Pytel cũng đã dự lễ phong thánh cho chị vào ngày 30/04/2000.

Lời Tận Hiến theo nữ tu Faustina

Lạy Chúa Giêsu, từ nay chúng con xin hoàn toàn tận hiến cho Chúa. Trong bàn tay từ ái Chúa, chúng con dâng hiến trọn vẹn quá khứ, hiện tại và tương lai của chúng con. Lạy Chúa Giêsu, từ nay xin Chúa hãy săn sóc bảo vệ chở che gia đình chúng con. Xin giúp chúng con trở thành những người con ngoan hiền của Chúa và của Mẹ Maria rất thánh. Mẹ Chúa. Qua diện mạo của Chúa dây, xin lòng Nhân ái của Chúa chiến thắng mọi thế lực ác thần trên thế gian. Xin cho những ai khi sùng kính lòng Nhân Ái Chúa sẽ không bị huỷ diệt. Xin lòng Nhân Ái của Chúa trở thành niềm vui của họ ngay đời này là niềm hy vọng trong lúc sinh thì và là vinh quang của họ trong cuộc sống vĩnh hằng. Chúng con cầu xin nhờ lời Chúa Kitô, Chúa chúng con. Amen

Muốn được lòng thương xót của Thiên Chúa và những ân sủng của Người, chúng ta cần thực hiện 3 điều sau:

  1. Thỉnh Cầu Lòng Thương Xót
  2. Thực Hành Lòng Thương Xót
  3. Tín Thác Vào Lòng Thương Xót

Giờ Của Lòng Thương Xót Trào Ðổ

Trong các lần mạc khải cho nữ tu Faustina, Chúa Giêsu yêu cầu chị cầu nguyện và suy ngắm về cuộc thương khó của Người khi nghe đồng hồ điểm 3 giờ chiều. Ðây là giờ phút đánh dấu Người trút hơi thở cuối cùng và chết trên cây thập giá. Chúa yêu cầu chị ghi lại:

"Vào lúc 3 giờ chiều, hãy khẩn cầu Lòng Thương Xót của Cha cho các tội nhân cách riêng, và nếu có thể trong giây lát, con hãy trầm mình vào cuộc khổ nạn của Cha, đặc biệt lúc Cha bị bỏ rơi trong lúc hấp hối. Ðây là giờ điểm của Lòng Thương Xót vĩ đại nhất đối với thế giới… Trong giờ này, Cha sẽ chẳng từ chối bất cứ ai điều gì với các linh hồn kêu van Cha nhân danh cuộc khổ nạn của Cha.

Này con, Cha nhắc cho con nhớ, cứ mỗi lần nghe đồng hồ đổ 3 tiếng, con hãy gieo mình ngụp lặn vào Lòng Thương Xót của Cha. Hãy bái thờ và tôn dương Lòng Thương Xót. Hãy khẩn cầu quyền năng vô hạn của Lòng Thương xót cho các tội nhân khốn nạn cách riêng. Bởi vì chính vào giờ điểm này, Lòng Thương xót được mở rộng cho hết mọi linh hồn. Vào giờ này, con có thể lãnh nhận được bất cứ ân huệ nào cho chính mình và cho người khác qua lời cầu xin của con. Ðây là giờ ân sủng cho toàn thế giới. Lòng thương xót vượt thắng cả công lý. Con ơi! Hãy thu xếp đi đàng Thánh Giá vào giờ này, miễn sao vẫn chu toàn các việc bổn phận và nếu không đi đàng Thánh giá được thì ít nhất hãy vào nhà nguyện một lúc, đến đó thờ lạy Trái tim Cha đang ngự trong bí tích yêu thương, một Trái tim tràn đầy thương xót, và nếu con không thể bước vào nhà nguyện, thì dù ở đâu đó cứ trầm mình một phút ngắn ngủi cầu nguyện nhớ đến Cha là đủ. Cha yêu cầu hết mọi tạo vật tôn sùng Lòng thương xót của Cha".

Chuỗi Hạt Lòng Thương Xót Của Chúa

Ðọc lúc 3 giờ sáng hay 3 giờ chiều. Bắt đầu bằng Kinh Lạy Cha, một Kinh Kính Mừng, Kinh Tin Kính và lần chuỗi như sau:

Mỗi hạt lớn đọc:

Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng lên Cha: Mình và Máu, Linh hồn và Thiên tính của Con Yêu Dấu Cha là Đức Giêsu Kitô, Chúa Chúng con, để đền tạ tội lỗi chúng con và toàn thế giới.

Mười hạt nhỏ, mỗi hạt đọc:

Vì cuộc tử nạn đau buồn của Chúa Giêsu, xin thương xót chúng con và toàn thế giới.

Kết thúc 5 chục kinh đọc câu sau đây 3 lần:

Lạy Cha Chí Thánh, Ðấng Toàn Năng, Hằng Hữu, xin thương xót chúng con và toàn thế giới.(3 lần). Ôi Máu và Nước tuôn ra từ Trái Tim Chúa Giêsu, là nguồn mạch Lòng Chúa Thương Xót chúng con, con trông cậy nơi Ngài (3 lần)

Quyết định của ĐTC Gioan Phaolô II ban ơn toàn xá trong ngày Chúa Nhật Kính Lòng Từ Bi Chúa

Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã quyết định các tín hữu có thể được hưởng ơn toàn xá trong ngày Chúa Nhật Kính Lòng Từ Bi Chúa. Quyết định trên đây được công bố trong sắc lệnh của Tòa Ân Giải Tối Cao đăng trên báo Quan Sát Viên Rôma của Tòa Thánh số ra ngày 4/8/2002 vừa qua.

Sắc lệnh khẳng định rằng ơn toàn xá được ban với những điều kiện thường lệ là xưng tội, rước lễ và cầu nguyện theo ý Đức Thánh Cha cho những tín hữu nào trong ngày Chúa Nhật thứ hai sau lễ Phục Sinh tức là Chúa Nhật Kính Lòng Từ Bi Chúa tại bất kỳ nhà thờ nào có lòng quyết tâm từ bỏ mọi quyến luyến tội lỗi kể cả tội nhẹ và tham dự vào các việc đạo đức tôn vinh lòng từ bi Chúa hay ít là đọc Kinh Lạy Cha và Kinh Tin Kính cùng với sự kêu cầu Chúa Giêsu từ bi trước sự hiện diện của Mình Thánh Chúa được trưng bày công khai hoặc giữ trong nhà tạm.

Ân xá một phần được ban cho những tín hữu nào ít là với tâm tình thống hối dâng lên Chúa Giêsu từ bi một trong những lời cầu khẩn được phê chuẩn hợp pháp ví dụ: "Lạy Chúa Giêsu từ bi con tín thác nơi Chúa".

Ngoài ra những người làm nghề hàng hải, những người phải di tản vì chiến tranh hay các biến cố khác, những người đau yếu và những người phải săn sóc cho kẻ đau yếu, hoặc những người không thể bỏ các công việc vì lợi ích chung cũng có thể được ơn toàn xá trong Chúa Nhật Kính Lòng Từ Bi Chúa nhưng họ phải có quyết tâm từ bỏ tội lỗi và có ý hướng thi hành ba điều kiện thường lệ một khi có thể và đọc trước ảnh Chúa Giêsu từ bi một Kinh Lạy Cha, một Kinh Tin Kính và một lời cầu Chúa Giêsu từ bi.

 Last updated: November 02, 2019  
      © 2006-2022 Cộng Đoàn Thánh Martin de Porres - Olympia, Washington USA