Nối Kết-Links  
 
 
This website used Unicode
fonts.Click here to download.

  

Olympia, Tuesday 04/09/2018

 

Kính gởi Cộng Đoàn Thánh Martin de Porres – Giáo Xứ Thánh Michael – Olympia, WA.

 

Kính thưa quý Cụ, Ông Bà, Anh Chị Em và các bạn trẻ thân mến!


Thấp thoáng đã gần một năm con được bề trên bổ nhiệm về Giáo Xứ Thánh Michael để tập sự sau hai năm học thần học tại Đại Chủng Viện Núi Thiên Thần ở Oregon. Nếu đẹp lòng Chúa con sẽ được thụ phong Phó Tế vào mùa hè năm tới và Thiên Chức Linh Mục vào năm 2020 để phục vụ dân Chúa trong Tổng Giáo Phận nhà. Xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện, nâng đỡ và đồng hành với con.


Thật là một niềm vinh dự và hạnh phúc cho con được biết Cộng Đoàn Thánh Martin de Porres, được phục vụ và đồng hành với quý vị trong thời gian qua. Tạ ơn Thiên Chúa là Đấng tạo dựng nên con và gọi con theo Ngài. Tạ ơn Mẹ Maria đã đồng hành và dìu dắt con theo Chúa mỗi ngày. Cám ơn Cha chánh xứ Jim Lee đã đón nhận, chỉ dạy và nâng đỡ con. Cám ơn Cha linh hướng Đa Minh Nguyễn Anh Tuấn đã cầu nguyện, động viên và cổ võ con trên bước đường theo Chúa. Cám ơn Sr. Hương Vũ về sự nhiệt tâm, nhẫn nại và hăng say phục vụ Chúa và Giáo Hội địa phương. Cám ơn hội đồng mục vụ và toàn thể cộng đoàn đã yêu thương và đón nhận con như một người con trong gia đình đức tin, cho phép con cùng đồng hành với cộng đoàn trong việc ca tụng và thờ phượng Chúa trong các thánh lễ Chúa Nhật, các buổi tĩnh tâm chuẩn bị cho đại lễ Giáng Sinh và Phục Sinh, hành hương Đức Mẹ Sầu Bi và đón mừng Xuân Mới tại Đại Chủng Viện, thăm hỏi những người đau yếu, bệnh tật tại các viện dưỡng lão và tư gia, tham gia các sinh hoạt của Giáo Xứ, mừng Tết Nguyên Đán, Thư Viện Đức Tin, phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể, Hội Con Đức Mẹ, nhóm cầu nguyện cùng những vui buồn trong cộng đoàn.


Chúa Nhật vừa qua, ngày 04/08, Chúa Nhật thứ hai mùa Phục Sinh, Giáo Hội kính nhớ Lòng Chúa Thương Xót nói lên tình yêu vô điều kiện mà Thiên Chúa đã dành cho từng người trong chúng ta. Cộng đoàn chúng ta đã có một Thánh Lễ rất sốt sắng, trang nghiêm và thánh thiện với sự chủ sự của Cha Đa Minh và cha xứ Jim Lee. Trong Thánh Lễ có 15 em được lãnh nhận bí tích Mình và Máu Chúa Kitô mà con được diễm phúc đồng hành với các em trong suốt năm qua. Trong Thánh Lễ còn có nghi thức tuyên thệ phục vụ giới trẻ theo tinh thần yêu mến Chúa và bí tích Thánh Thể và trao khăn cho hai tân huynh trưởng. Xin chúc mừng hai trưởng và các em. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành và ban ơn để các trưởng và các em ngày càng hăng say phục vụ và yêu mến Chúa và tha nhân hơn nữa. Vì Thánh Lễ quá dài nên con không bày tỏ hết nỗi niềm của mình, con xin dùng lá thư này để nói lên lòng tri ân và cảm mến mà quý Cha, Sơ và quý vị đã dành cho con trong suốt năm qua. Đây cũng là Thánh Lễ Việt Nam cuối cùng của con tại nhà nguyện Westside này. Ước gì những kỉ niệm mà con đã có với cộng đoàn luôn là hành trang và ân sủng để chúng ta dâng lời tạ ơn Thiên Chúa về muôn ngàn ơn lành Ngài đã thương ban cho mỗi người chúng ta.


Một lần nữa, cám ơn cộng đoàn đã cầu nguyện, nâng đỡ, động viên, chỉ dạy và đồng hành với con. Nguyện xin Chúa Kitô Phục Sinh, Đấng đã chiến thắng sự chết và phục sinh vinh hiển, Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời, ban cho quý Cha, quý Sơ và cộng đoàn một mùa Phục Sinh đầy tràn hạnh phúc, bình an và ân sủng. Xin Mẹ Maria, tổng lãnh Thiên Thần Micae, thánh Martin de Porres và các thánh phụ hộ cho chúng ta, ngỏ hầu chúng con luôn sống xứng đáng theo Lời Chúa dạy là Mến Chúa – Yêu Người. Cho chúng con luôn có tâm hồn vui vẻ, hăng say và nhiệt tâm thờ phượng Chúa và phục vụ nhau.


 

Thân ái trong Đức Kitô Phục Sinh.

 

Thầy Thomas Trần Last updated: November 02, 2019  
      © 2006-2022 Cộng Đoàn Thánh Martin de Porres - Olympia, Washington USA