Nối Kết-Links  
 
 
This website used Unicode
fonts.Click here to download.

  

Thứ Tư ngày 24 tháng 5 năm 2017

Hãy Yêu Cách Lành Mạnh Để Tránh Xa Một Tội Ác

 

Nạo phá thai đang là một vấn nạn đầy tranh cải trong xã hội hiện nay. Đây là một tội ác nghiêm trọng nhưng đang bị con người xem nhẹ, thậm chí muốn hợp thức hoá để thỏa mãn những khao khát tính dục bất chính. Đã đến lúc phải lên tiếng cho tội ác trầm trọng này. Và để tìm cách ngăn chặn tội ác này, chúng ta phải tìm ra được đâu là nguyên nhân chính đưa đẩy những bạn trẻ ngày nay vào cạm bẫy của việc phá thai. Một trong những nguyên nhân là do các bạn trẻ ngày này thường có một khái niệm thiếu lành mạnh về tình yêu và tình dục.

Thật vậy, giới trẻ ngày nay thường “yêu vội” và yêu bằng một cảm xúc nhất thời mà thiếu đi tinh thần trách nhiệm. Họ không biết đâu là mục tiêu đích thực của tình yêu và thường nhầm tưởng rằng “tình dục” là mục đích cuối cùng và phương tiện duy nhất để chứng minh tình yêu. Vì suy nghĩ như thế, nên khi đã thỏa mãn được sự thèm khát thì dễ đi đến sự nhàm chán. Đặc biệt khi sự cố ngoài ý muốn xảy ra thì không đủ can đảm để lãnh nhận trách nhiệm và dễ dàng ruồng bỏ “kết quả” của sự “yêu vội” ấy. “Tình dục” không phải là cùng đích của một tình yêu lành mạnh, nhưng “tình dục” chỉ là một trong những phương tiện để “bảo trì” cho một cuộc hôn nhân xuất phát từ tình yêu lành mạnh.

Vậy thế nào là một tình yêu lành mạnh? Yêu lành mạnh là yêu với một tinh thần trách nhiệm. Khi bạn đã thực sự nói lên tiếng yêu, tức là bạn đã đưa ra một quyết định quan trọng của cuộc đời kèm theo đó là một sự tôn trọng đối với người bạn tình của mình kèm theo một lời cam kết trong hi vọng để tiến tới hôn nhân, nơi bến đỗ của tình yêu thực sự, dù bất cứ trong hoàn cảnh nào. Nếu như tình cảm của bạn chưa đủ mạnh để bạn có thể cam kết như vậy thì tình yêu ấy chưa đủ lớn, vẫn còn trong quá trình tìm hiểu và vun đắp. Yêu là một hành động của lý trí và nó là một quyết định vô cùng quan trọng. Đừng vội nói lên tiếng yêu khi tinh thần và lý trí bạn chưa sẵn sàng để đón nhận tất cả trách nhiệm.

Hôn nhân là gì? Hôn nhân bến đỗ của một tình yêu lành mạnh, là một giao ước với một tinh thần trách nhiệm và niềm hi vọng lớn lao được sống bên nhau trọn đời. Và tình dục là một trong những phương tiện để duy trì sự bền vững của hôn nhân. Yêu nhau thật lòng để tiến đến hôn nhân, rồi chung sống với nhau để xây đắp tình yêu ấy và khao khát được sinh sản con cái như là hoa trái của tình yêu và sẵn sàng đón nhận những hoa trái đó với niềm vui và tinh thần trách nhiệm. Đó là ý nghĩa, mục đích đích thực của tình yêu, hôn nhân, và tình dục.

Vì thế, tình dục sẽ trở nên vô nghĩa nếu như nó xảy ra ngoài hôn nhân, vì nó không được xây dựng trên một nền tảng vững chắc và không có một sự ràng buộc trách nhiệm nào giữa hai người. Các bạn trẻ hay gọi việc mang thai ngoài ý muốn là một “sự cố”. Kể ra thì cũng đúng thiệt! Vì khi hai người quyết định quan hệ, họ không có một sự ràng buộc nào với nhau cả, họ chỉ muốn thỏa mãn cái ham muốn tức thời và vô tình biến người mình yêu trở thành phương tiện để thỏa mãn lòng ham muốn đó. Để rồi khi trổ sinh “hoa trái”, họ cho rằng đó là “sự cố” ngoài ý muốn và cố gắng giải quyết ngay cái sự cố đó. Thật vậy, nhiều bạn trẻ bây giờ coi tình dục là một cách để chứng minh cho một tình yêu thật sự: “anh yêu em thật lòng, nếu em cũng yêu anh thì chúng ta hãy chứng tỏ tình yêu đó đi em!” Một lần, hai lần, thêm vài lần nữa rồi trở nên nhàm chán. Vì không có bất cứ một ràng buộc nào, nên câu “chia tay” được nói ra một cách dễ dàng. Đó chưa phải là yêu hoặc chỉ là một sự “yêu vộị” Yêu thật lòng là can đảm để yêu và sẵn sàng chấp nhận những tật xấu, những cái mà người khác cho là “không được” nhưng với tình yêu mãnh liệt thật sự, mình sẵn sàng đón nhận tất cả những gì thuộc về người mình yêu như là những món quà. Đã yêu thật lòng rồi thì sẵn sàng chờ đến khi kết hôn mới mở món quà đó ra và lúc đó tình dục mới thật sự đạt đến ý nghĩa đích thực và đêm tân hôn như thế mới thật sự yếu nghĩa.

Nói tóm lại, tình yêu, hôn nhân và tình dục có một sự liên kết vô cùng chặt chẽ. Hôn nhân là bến đỗ cho một tình yêu thật sự và tình dục là phương tiện để củng cố và nuôi dưỡng hôn nhân. Yêu thật lòng rồi sẵn sàng tiến đến hôn nhân sau đó mới để tình dục xảy ra và sản sinh hoa trái thật sự của tình yêu, đó là con cái. Nếu tình dục mà xảy ra trước hôn nhân thì đương sự rất khó chấp nhận sự cố, vì sản phẩm sau cuộc vui đó không phải là hoa trái từ một tình yêu thật sự nhưng đôi khi chỉ là một cảm xúc nhất thời. Vì thế, hãy yêu một cách lành mạnh để không trở thành tội phạm giết đi chính máu mủ của mình.

Những thai nhi vô tội ấy đang nói với bố mẹ của nó rằng: “Hãy nhìn con bằng đôi mắt tình thương chứ đừng vì sự tiện lợi cho tương lai của bố mẹ - Look at me with compassion, not conveniencẹ” “Hãy nắm lấy tay con, đừng lấy đi sự sống của con - Please take my hand, not my life.”


  Last updated: November 02, 2019  
      © 2006-2022 Cộng Đoàn Thánh Martin de Porres - Olympia, Washington USA